Home / Tin Y Học / Cùng tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng của đau vùng thắt lưng

Cùng tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng của đau vùng thắt lưng

Đau vùng thắt lưng là một trong những lý do phổ biến nhất để tư vấn. Hơn một phần hai người đã trình bày hoặc sẽ có một cơn đau thắt lưng trong suốt cuộc đời của họ. Các đau lưng tương ứng với một cơn đau đột ngột xảy ra ở vùng thắt lưng ở cấp độ của các đốt sống thắt lưng ở phần lưng dưới.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng của đau vùng thắt lưng

Các triệu chứng

Đau thường xảy ra sau khi thực hiện một “sai lầm di chuyển”. Thuật ngữ đau thắt lưng cũng được đề cập đến cho loại đau này. Mức độ đau đớn thay đổi: chúng có thể cấp tính sau đó giảm nhanh chóng hoặc trở thành mãn tính và kéo dài hơn 3 tháng.

Nguyên nhân

  • Viêm xương khớp: Các viêm xương khớp , do hao sớm của sụn , có thể ảnh hưởng đến tất cả các khớp . Khi đạt đến đốt sống thắt lưng , viêm xương khớp có thể gây ra chứng đau thắt lưng . Viêm xương khớp là bệnh mãn tính phát triển chậm và hăm dọa.
  • Thoát vị đĩa đệm: Vai trò của đĩa giữa xương sống, nằm giữa 2 đốt sống, là làm cho xương sống có tính linh hoạt nhất định và để hấp thụ các cú sốc. Các đĩa đệm thoát vị tương ứng với một phép chiếu bất thường của đĩa intervertebral nằm giữa mỗi xương sống của cột sống. Một đĩa đệm thoát vị có thể dẫn đến đau thắt lưng và đau thắt lưng. Khi thoát vị không tiếp xúc với gốc rễ thần kinh, nó có thể gây ra cơn đau thần kinh tọa .
  • Thuộc về khớp háng: Các kinh hông là do lồi của một đĩa đệm thoát vị nằm giữa hai đĩa thắt lưng cuối cùng, hoặc giữa hai thắt lưng đốt sống thấp nhất (L4 và L5) hoặc giữa các đốt sống thắt lưng cuối cùng (L5) và đốt sống đầu tiên của xương cùng (S1). Rối loạn thần kinh sau đó gây ra đau trên đường thần kinh slizatic . Nó phát ra từ mông đến chân qua đùi.
  • Đau thần kinh tọa thắt lưng cùng: Các cơn đau thần kinh tọa gây nên một cơn đau lưng mà xuống cùng một chân. Đó là do kích ứng gốc rễ của thần kinh sciatic thứ cấp của tổn thương ổ đĩa liên interletebral.

Yếu tố nguy cơ

Do cơ thể ít vận hoạt động , các thừa cân và căng thẳng là yếu tố nguy cơ cho bệnh đau lưng. Vị trí nghèo nàn, cử động đột ngột hoặc xoắn thuận lợi cho sự xuất hiện của đau lưng dưới. Nệm xấu, hộp mùa xuân không tốt và mặc giày cao gót có thể là yếu tố gây đau thắt lưng. Trong thời kỳ mang thai và tăng cân là thời gian thuận lợi cho đau lưng dưới.

Điều trị

Một điều trị đau vùng thắt lưng thường bao gồm thuốc giảm đau và / hoặc thuốc chống viêm . Các buổi trị liệu thường được khuyên dùng. Chúng thường xảy ra khi đau ít hơn. Đeo một thắt lưng thắt lưng , hoặc thỉnh thoảng đôi khi cần một cái corset .

About Nguyễn Tuấn

Check Also

Những điểm để dễ dàng nhận biết đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những mặt hàng sinh vật đắt nhất thế …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *