Home / Tin Y Học / Bài thuốc giúp trị bệnh zona thần kinh tại nhà

Bài thuốc giúp trị bệnh zona thần kinh tại nhà

Trong số những bệnh lý ngoài da hầu như mọi người mắc phải là zona thần kinh, ngay cả trẻ khi vừa mới sinh cũng có nguy cơ đang mắc cần bệnh lý này. Người mẹ đều rất lo ngại khi trên da trẻ gặp những vết bất thường. Theo khả năng của không ít người đi trước truyền lại có không ít những mẹo chữa bé sơ sinh vậy đây sẽ là bài thuốc giúp trị bệnh zona thần kinh tại nhà

  • Điều trị zona thần kinh bằng tỏi tươi ngay tại nhà:

Với bệnh zona thần kinh chúng ta nên hết sức cẩn trọng để khỏi bị nhiễm trùng và lây lan cho những người khác nhé. Nhưng bạn cũng đừng nên lo lắng quá khi mở cửa các dấu hiệu của bệnh phát triển bạn hãy lấy 1 củ tỏi, tách sạch vỏ thái ra từng lát mỏng rồi đắp mật thiết lên viết loét và để yên trong vòng 20 phút kế tiếp rửa cho sạch lại với nước, một ngày chúng ta nên làm hai lần là hiệu quả cao nhất.

  • Chữa bệnh triệu chứng zona thần kinh bằng rau sam:

Công thức này thực hiện đơn giản hơn nhiều và không mất khoảng thời gian, các bạn hãy lấy một nắm rau sam rửa cho sạch rồi cho vào cối giã nát lọc lấy nước cốt, sau đó bạn trộn thêm vài giọt mật ong vào đắp lên vùng da bị zona thần kinh ngày hai lần, qua một số ngày bệnh sẽ khỏi đấy.

  • Chữa zona thần kinh bằng lô hội:

Với lô hội bạn hãy cắt thành những lát nhỏ tiếp đến cho vào máy xay cho thật nhuyễn cho ra bát kế tiếp đậu xanh để vỏ nghiền cho thật nhỏ trộn vào nước lô hội và đắp quan trọng lên vùng da bị zona. Bạn cứ làm như vậy cho tới lúc bệnh khỏi thì thôi nhé dùng lô hội rất tin cậy bạn không lo về phản ứng phụ của nó đâu.

  • Quả sung non:

Chứa bên phía trong của quả sung non có không ít nhựa, chúng ta có thể sử dụng nhựa từ quả hoặc nhựa trong thân cây để bôi mật thiết lên vùng da bị tổn thương trong khoảng 2-3 ngày, biểu hiện đau ngứa sẽ được chấm dứt nhanh nhất.

Ngày nay, chưa xuất hiện vắc xin ngăn bệnh zona than kinh cho trẻ em nhưng đã có vắc xin ngăn bệnh cho tất cả những người lớn. Bệnh Zona dễ gặp ở những người đã từng bị bệnh thủy đậu do virus thủy đậu và virus cùng là 1 trong loại nên bé khi vừa mới sinh hiếm khi mắc bệnh. Tuy nhiên bệnh vẫn có thể lây nhiễm qua mụn nước, bố mẹ không được phép chủ quan.

About admin

Check Also

Những điểm để dễ dàng nhận biết đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những mặt hàng sinh vật đắt nhất thế …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *